Loading...
tin tức du lịch

Những quán ốc ngon ở Hà Nội cho mua đông giá lạnh

ốc Hà Nội

Ốc là món ăn vặt được rất nhiều người dân Hà Thành yêu thích, đây là món ăn vô cùng tuyệt vời khi mùa đông đến. Món ốc ở Hà Nội mang những nét đặc trưng riêng biệt nhờ những công thức pha nước chấm độc đáo. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số quán ốc ngon ở Hà Nội nhé.

  • Ốc bà câm Tống Duy Tân

Quán ốc đã có thâm niên gần 20 năm, quán này nằm ở con phố ẩm thực Tống Duy Tân nổi tiếng vì ngon và giá cả cũng rất hợp lý. Cô chủ bán hàng và nhân viên đều bị khiếm thính, chỉ giao tiếp với khách qua ký hiệu nhưng luôn tươi cười, thân thiện và phục vụ nhanh nhẹn. Những người đến ăn ở quán ốc này hoặc là khách ruột ở đây đa từng ăn ở đây thì không thấy hàng ốc nào ngon hơn ở đây nữa.

ốc hà nội
Những món ăn ngon ở quán ốc Bà Câm

Ốc ở đây sạch, béo múp luôn được luộc mới, nóng hổi, thơm nức. Bát nước chấm vô cùng ngon với công thức pha bí truyền thơm lừng mùi xả quất, ốc ăn kèm sung muối cay cay, hơi có vị chát chát ngon vô cùng. Đặc biệt, quán còn có món hoa quả dầm chống ngấy vô cùng hấp dẫn.

  • Ốc Hà Trang Đinh Liệt

Quán ốc này nằm ở đoạn giao cắt giữa phố Đinh Liệt và Tạ Hiện nên không khó để tìm ra. Mặc dù quán ốc nhỏ, dù nắng hay mưa nhưng lúc nào cũng trong trạng thái đông nghịt khách, đặc biệt là buổi chiều và tối.

Quán ốc Trang cũng đầy đủ các loại ốc như những hàng quen thuộc khác, nhưng điểm thu hút khách hàng nhất đó chính là bát nước chấm thơm ngon. Nhiều người đánh giá nước chấm của quán này được pha ngon hoàn hảo, chua nhẹ, ngọt vừa và đủ cay, lại rất thơm

  • Ốc chị Lệ Cửa Bắc

Ốc chị Lệ nằm trên phố Cửa Bắc cắt với Quán Thánh. Quán ốc này không chỉ nổi tiếng với những món ốc vừa ngon vừa béo, mà nơi đây còn có món ngao xào bơ thơm ngon, vô cùng hấp dẫn, chỉ cần nhìn thôi là muốn ăn liền.

ốc Hà Nội
vagra for over 60years old. Món ăn hấp dẫn ở quán ốc chị Lệ

Ngao được xào với bơ nóng chảy vàng ươm, đượm mùi tỏi thơm và cay nồng của ớt. Nước bơ tỏi ăn kèm bánh mì quả là tuyệt hảo. Ngoài ra, quán còn rất nhiều món hấp dẫn khác như nem chua rán, khoai lang chiên, khoai tây chiên…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *