Loading...
ẩm thực

Những quán bún thang hấp dẫn ở Hà Nội bạn nên ăn thử (p1)

bún thang ha nội

Bún thang là một món ăn đặc trưng thể hiện được cái tinh hoa của ẩm thực Hà Nội. Đây là một món ăn tuy khá đơn giản nhưng khi chế biến cần đỏi hỏi sự khéo léo và cầu kì. Món ăn gồm rất nhiều nguyên liệu đủ mùi, đủ vị nhưng đem lại cảm giác thanh thanh hấp dẫn khó quên. Sau đây chúng ta cùng điểm danh qua một số của hàng bún thang ở Hà Nội nhé.

  • Bún thang Cầu Gỗ

Tại con phố Cầu Gỗ có rất nhiều cửa hàng bán bún thang. Khó có thể nói cửa hàng bún thang nào ngon nhất ở tại con phố này. Thế nhưng tại 2 cửa hàng số 32 và số 48 lại được nhiều người hay đến thưởng thức. Vì đây chính là cửa hàng bún có từ rất lâu, gắn liền với nhiều thế hệ của người dân Hà Nội.

bún thang ha nội
Bún thang Cầu Gỗ

Bằng kinh nghiệm và sự khéo léo, tài tình của mình những người nấu bún ở đây đã chế biến ra một loại rất dùng vô cùng thơm ngon và thanh khiết. Và một chút bí kíp của mình nằm ở một giai đoạn rất nhỏ.

Khi nấu nước dùng người ta phải chuẩn bị nước hầm xương được nấu từ buổi tối hôm trước, sau đó cho vào tủ lạnh để đông lại rồi sáng hôm sau đem bỏ hết phần mỡ đông phía trên đi, chỉ lấy phần nước còn lại. Trong quá trình hầm xương người ta phải chú ý đến ngọn lửa không được quá to, cũng không được quá nhỏ. Nếu không chú ý canh ngọn lửa sẽ làm hỏng đến nước dùng bát bún sẽ không ngon. Chính vì điều này đã tạo ra tên tuổi của cửa hàng bún Cầu Gỗ, nó thu hút rất nhiều các thực khách gần xa đến đây thưởng thức.

  • Bún thang Giảng Võ

Quán bún nằm tại đầu nhà số D2 Giảng Võ, nơi đây luôn luôn tấp nập khách ra vào thưởng thức món bún thang. Quán bún ở nơi đây có hương vị đặc trưng riêng của mình, vì nước dùng của quán này trong vắt, ngon và ngọt tự nhiên, sợi bún nhỏ trắng phau, thịt gà lại mềm, đậm đà.

bún thang hà nội
Bún thang Giảng Võ buy levitra with paypal.
Đối với những người yêu thích món ăn này, bún thang là sự hòa trộn của vị, sắc và hương. Ăn bún thang một lần rồi sẽ nhớ mãi, nhớ bát bún nhiều màu sắc, nhớ vị cay nồng của ớt, tỏi, vị ngọt của xương trong nước dùng. Đó còn là mùi thơm ngào ngạt của bát nước dùng bốc khói nghi ngút hấp dẫn người ăn.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *