Loading...
tin tức du lịch

Những món ăn đặc sản bạn nên thưởng thức khi đến Buôn Ma Thuột

Buôn Ma Thuột mảnh đất có nhiều thác nước kì vĩ cùng với nhiều danh thắng đẹp, những món ăn đặc sản cũng góp phần níu chân du khách khi đến tới nơi đây. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số món ăn đặc sản ở Buôn Ma Thuột nhé. fungsi piroxicam.

  • Gà nướng Bản Đôn

Để có những con gà nướng ngon, hợp lòng du khách, người dân Bản Đôn phải rất công phu nuôi chọn gà và có cách làm món riêng. Để làm được món gà nướng ngon trước hết, giống gà phải là gà thả vườn chính hiệu. Đất ở Bản Đôn rộng, vườn thưa, gà nuôi ở đây được thả rông tự do, thức ăn chính của chúng là cỏ non, côn trùng và lúa rẫy.

Gà được chọn nướng là loại mới lớn, độ chừng hơn một kg mỗi con. Sau khi làm xong, gà để nguyên con, có thể dần cho con gà bẹp lại rồi ướp muối ớt, nước sả và thêm ít mật ong rừng. Để ăn gà nướng ở Bản Đôn “đúng bài”, du khách phải chấm thịt gà với muối ớt hoặc muối sả.

  • Măng le

Cây le thuộc họ tre nứa và là giống cây mọc nhiều ở vùng đất Tây Nguyên này. Cây có sức phát tán rất mạnh mẽ và có sức sống vô cùng dẻo dai. Măng le mọc lên từ phần ngọn của cây có thể dùng tươi hoặc đem cắt lát và phơi khô. Măng le cũng thuộc loại ngon nhất trong số những loại măng rừng phổ biến như măng trúc, măng tre…

Măng le có vị ngọt bùi, không bị đắng chát, nên có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Một số món nổi tiếng chế biến từ măng le: măng trộn, măng nấu thịt vịt, măng le xào gan…

Măng le

Thịt nai là món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng rừng núi Tây Nguyên, trong đó nổi tiếng nhất là ở Đắk Lắk. Thịt nai tươi khi thưởng thức khác với thịt bò ở chỗ ít gân, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non.

Thịt nai có thể chế biến thành nhiều món: nai nướng, nai xào lăn, nai nhúng giấm, nai lúc lắc, sườn nai rán, cháo bao tử và sau cùng là nai khô hợp lại đủ 7 món như thịt bò đây cũng chính là món ăn được mua về làm quà yêu thích của du khách.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *