Loading...
địa điểm du lịchtin tức du lịch

Một số địa điểm du lịch Hà Nội

Hà Nội-nơi trái tim của đất nước, là nơi cất giữ không biết bao nhiêu kí ức lịch sử gắn liền với biết bao biến động của dân tộc. Cho đến ngày hôm nay, Hà Nội đã thay mình trở thành một thành phố sôi động hơn, ồn ã hơn, nhộn nhịp hơn. Một thành phố với nhiều những nét đặc sắc trong lịch sử văn hoá cũng như danh lam thắng cảnh thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm. Vậy, Hà Nội có gì mà lại hấp dẫn đến thế, hãy cùng tìm hiểu những địa điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn hiện nay xem sao nhé !

Hồ Hoàn Kiếm

Nằm ngay giữa trung tâm thành phố Hà Nội, Hồ Hoàn Kiếm là địa điểm du lịch nổi tiếng có vị trí kết nối ngay gần khu phố cổ. Giữa lòng hồ là Tháp Rùa cổ kính rêu phong, xung quanh gồm nhiều những di sản kiến trúc có ý nghĩa văn hoá lâu đời như Tháp Bút, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc,…góp phần làm nên một địa điểm tham quan vô cùng đặc sắc và thú vị.

Hồ Hoàn Kiếm với Tháp Rùa cổ kính như một biểu tượng của thành phố Hà Nội

Hồ Tây-khu vui chơi giải trí cuối tuần

Là khu vực diễn ra nhiều hoạt động vui chơi giải trí, các điểm đến xung quanh Hồ Tây luôn đông khách vào mỗi dịp cuối tuần hay mỗi dịp lễ tết. Tại đây có công viên nước nổi tiếng với rất nhiều những trò chơi và những hoạt động thú vị như trượt ống, tắm ở biển sóng nhân tạo,… Cách đó nửa vòng hồ còn có trò chơi đạp vịt, được tự mình điều khiển con thuyền nhỏ xinh hình vịt đi khắp không gian hồ rộng lớn và thoáng đãng.

Khu vui chơi công viên nước hồ tây

Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Là nơi lưu giữ những hiện vật, những di tích phản ánh cụ thể các nền văn hoá, lịch sử qua các triều đại của dân tộc từ thuở ban đầu cho đến tận hôm nay. Bảo tàng Lịch sử quốc gia hiện đang lưu giữ và bảo quản khoảng 200.000 hiện vật, tư liệu lịch sử văn hóa Việt Nam, trong đó giai đoạn lịch sử Việt Nam từ thời Tiền sử đến năm 1945 có gần 110.000 tài liệu, hiện vật là di vật, cổ vật và 11 bảo vật quốc gia; trong đó có nhiều sưu tập quý hiếm vào bậc nhất so với các bảo tàng cùng loại hình ở trong nước và khu vực. Với kiến trúc đặc sắc cùng việc lưu trữ rất nhiều những kí ức gắn với sự hình thành và phát triển của đất nước qua từng thời kì, bảo tàng dân tộc cũng trở thành một trong những địa điểm du lịch Hà Nội thú vị mà du khách nên ghé thăm.

Bảo tàng dân tộc Việt Nam có kiến trúc khá đặc sắc

Lăng chủ tịch.

Lăng chủ tịch là nơi lưu giữ thi hài của Người, nơi vô cùng linh thiêng đối với người dân Hà Nội nói riêng và cả dân tộc Việt Nam nói chung. Lăng Bác nằm trên đường Hùng Vương-Điện Biên, bên ngoài là Quảng trường Ba Đình-nơi Bác đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 1945.

Lăng Bác uy nghi nằm giữa Quảng trường Ba Đình

Đến đây, bạn cũng có thể tham quan cả Phủ chủ tịch, nhà Quốc hội, nhà sàn Bác Hồ, đều là những địa danh nổi tiếng và có nhiều giá trị.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *