Loading...
kinh nghiệm du lịch

Những lưu ý cần nhớ khi du lịch tới Phú Quốc

Phú Quốc có nhiều địa điểm tham quan lắm, vậy nên việc lên trước lịch trình sẽ giúp bạn khám phá được đẩy đủ những cảnh đẹp nơi huyện đảo ngoài xa này. Dưới đây sẽ là một số lưu ý bạn cần ghi nhớ để chuyến đi Phú Quốc thêm phần thuận lợi.

Xem thêm bài viết: Cẩm nang du lịch Phú Quốc từ A đến Z bỏ túi

lưu ý khi tới Phú  Quốc

1- Lưu ý nếu bạn say tàu xe

Theo kinh nghiệm của nhiều người từng đến Phú Quốc, bạn nên tham gia một số hoạt động như: lặn biển ngắm san hô, câu cá, câu mực về đêm, khám phá rừng nguyên sinh, khám phá Bắc đảo và Nam đảo. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng những tour câu cá và câu mực không phù hợp với những người có tiền sử say tàu xe.

lưu ý khi du lịch phú quốc

2- Không khám phá những địa điểm cấm

Bạn chỉ nên tham quan ở những khu vực đã khai thác cho du lịch, tuyệt đối không đi tới những khu rừng cấm hoặc những địa điểm còn quá hoang sơ, chưa khai thác.

lưu ý khi khám phá Phú Quốc

3- Lưu ý khi tắm biển

Tắm biển là một hoạt động không thể bỏ lỡ khi đến Phú Quốc nhưng bạn cũng đừng nên tắm lúc giữa trưa hay ngâm mình quá lâu trong nước nhé, bạn sẽ rất dễ bị say nắng hay cảm lạnh khiến hành trình gián đoạn.

Xem thêm bài viết: 15 điểm du lịch thiên đường ở Phú Quốc thu hút mọi độ tuổi

lưu ý khi tắm biển Phú Quốc

4- Đừng quên bản đồ

Để thuận lợi hơn trong di chuyển và tránh tình trạng bị lạc đường, bạn nên mua một tấm bản đồ du lịch Phú Quốc. Bạn có thể tìm mua ở sân bay, nhà sách hoặc ngay trong khách sạn.

lưu ý khi du lịch Phú Quốc

5- Lưu số điện thoại của khách sạn lưu trú

Trong trường hợp bạn thuê xa máy để du ngoạn, trước khi xuất phát, bạn nên kiểm tra xăng bởi ở Phú Quốc có khá ít các cây xăng ở dọc đường. Không những vậy, bạn nên lưu lại số điện thoại của khách sạn đang ở phòng trường hợp xe hỏng hóc hay bạn cần được giúp đỡ một vấn đề gì đó.

ghi nhớ khi du lịch Phú Quốc

6- Lưu ý khi mua ngọc trai

Nếu bạn có ý định mua ngọc trai Phú Quốc, bạn nên kiểm tra kỹ để tránh mua phải hàng giả, tốt nhất nên tìm mua ở những cơ sở uy tín.

Xem thêm bài viết: Nắm tay người ấy đi hết 9 điểm tuyệt đẹp ở biển Phú Quốc

ngọc trai Phú Quốc

Phú Quốc trong tâm tưởng của bao người là một hòn ngọc thô tuyệt đẹp, một thiên đường trong mơ khiến bao kẻ phải đắm say quên lối. Để rồi lòng người bỗng an nhiên khi nghe hương mát lành của đại dương lan trong huyết quản, thấy đời dịu êm khi nhẹ bước thong dong trên bờ cát mịn trắng tinh khôi. Lời mời gọi của Phú Quốc thật khó chối từ, nhưng hãy nhớ rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho một chuyến du lịch hoàn hảo nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *