Loading...
tin tức du lịch

Những đặc sản Lâm Đồng không nên bỏ qua khi tới đây

 

Lâm Đồng may mắn có khí hậu vô cùng thuận lợi, thiên nhiên tươi đẹp. Chính vì vậy nơi đây có nhiều đặc sản cực kì đáng thử.  Hãy cùng điểm qua một vài cái tên nổi bật của đặc sản Lâm Đồng nhé.

đặc sản lâm đồng
Một trong những đặc sản Lâm Đồng
  1. Trà Atiso

Atiso là một loại trà có lợi cho sức khỏe, có hương thơm nhẹ và khá ngon. Loại hoa atiso chỉ có thể trồng ở Đà Lạt do nơi này có thời tiết cực kì phù hợp để trồng loại cây này.

đặc sản lâm đồng
Hoa atiso cực kì tốt (ảnh ST)

Ngoài công dụng để làm trà thì hoa và cây atiso còn được dùng làm thuốc. Atiso có tác dụng chữa các bệnh về gan, thận, các bệnh liên quan đến stress và còn có khả năng phòng chống các bệnh liên quan đến các bệnh ung thư.

đặc sản lâm đồng
MÓn trà được nhiều người yêu thích (ảnh ST)

Atiso được trồng ở khắp nơi, ở trên các vườn đồi xanh mướt  luôn là niềm tự hào, một thứ “quà” không thể thiếu ở nơi đây.

đặc sản lâm đồng
Cánh đồng atiso (ảnh ST)
  1. Dâu tây Đà Lạt

Đây là một loại quả rất được yêu thích tại đây. Với thời tiết hết sức được ưu đãi của mình, Lâm Đồng có rất nhiều những loại hoa quả mà chỉ trồng được ở xứ lạnh được trồng tại đây.

dâu tây đà lạt
Dâu tây Đà Lạt cực kì tươi ngon (ảnh ST)

Có rất nhiều những vườn dâu tây ở Đà Lạt và đến đây thì du khách có thể tự tay hái và thưởng thức dâu tây. Bạn sẽ được tham quan quy trình để trồng được những quả dâu tây chín mọng, đỏ tươi như vậy ở Đà Lạt.

dâu tây đà lạt
Du khách được tự tay hái những quả dâu tây tươi ngon này

Ngoài ra tại đây cũng có nhiều lại mứt dâu tây, mứt dâu tây khô, dâu tây sữa…chế biến sẵn cho du khách tha hồ lựa chọn.

  1. Trái cây sấy

trái cây sấy
Trái cây sấy vẫn giữ được nguyên màu (ảnh ST)

Với số lượng trái cây hàng năm mà Đà Lạt đưa ra thị trường thì không thể nào chỉ xuất dạng tươi của hoa quả được, chính vì vậy hoa quả còn được chế biến thành nhiều dạng như mứt, sấy,..để có thể bảo quản tốt hơn.

trái cây sấy
Trái cây sấy cực kì ngon của Đà Lạt (ảnh ST)

Vốn dĩ trái cây Đà Lạt khi tươi đã rất ngon, màu sắc bắt mắt nên khi được sấy thì lại càng ngon, hấp dẫn hơn so với trái cây sấy ở nơi khác. Loại trái cây hay rau củ nào cũng được sấy giòn tan như snack làm từ trẻ em tới người lớn đều mê tít.

Ngoài ra với khí hậu thuận lợi của mình thì còn vô vàn những loại đặc sản Lâm Đồng khác chính vì vậy nếu có dịp tới đây đừng quên khám phá những đặc sản cực kì ngon nơi này nữa nhé.

Tin liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *