Loading...
địa điểm du lịch

Cầu Cần Thơ- niềm tự hào của vùng sông nước miền Tây

 

Đây là một công trình mang ý nghĩa kinh tế, xã hội to lớn của Cần Thơ cũng như các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Vậy hãy cùng tìm hiểu về cây cầu Cần Thơ này nhé.

cầu cần thơ
Cầu Cần Thơ và quang cảnh hai bên bờ (ảnh ST)
  1. Thông tin cơ bản về cây cầu Cần Thơ

Cây cầu Cần Thơ được xây dựng từ năm 2004 và hoàn thành sau 6 năm vào năm 2010. Đây là công trình nối đôi bờ sông Hậu hai tỉnh Cần Thơ và Vĩnh Long.

cầu cần thơ
Cây cầu cực kì hiện đại ở Cần Thơ (Ảnh ST)

Nguồn vốn chủ yếu để xây dựng cây cầu này là do hỗ trợ từ chính phủ Nhật Bản với số tiền lên đến gần 5000 tỷ đồng.

cầu cần thơ
Cây cầu nhìn từ xa (ảnh ST)

Cầu Cần Thơ dài 15.85 km, chiều cao lên tới 175.3m và có toàn tuyến cầu ngoài nhịp cầu chính dài tới 2,75 m, ngoài ra thì các đường dẫn vào cầu có chiều dài không kém lên tới 15.85 km. Đây là một cây cầu lớn với 4 làn xe, chiều rộng cầu là 23,1 m.

  1. Ý nghĩa kinh tế và xã hội

Cầu Cần Thơ được đưa vào sử dụng đã thúc đẩy sự phát triển kinh tế cả vùng cũng như hai tỉnh Cần Thơ, Vĩnh Long, nâng cao đời sống vật chất, nhu cầu đi lại cho nhân dân trong vùng.

cầu cần thơ
Một công trình được chính phủ Nhật hỗ trợ

Ngoài ra cây cầu này còn thúc đẩy sự, góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Cần Thơ ngày càng hiện đại hơn, văn minh hơn. Đặc biệt hệ thống đèn chiếu sáng về đêm làm cho cây cầu này trở thành một trong những cây cầu đẹp nhất Việt Nam, thu hút nhiều nguwoif tới đây thưởng ngoạn cũng như chụp ảnh.

cầu cần thơ
KHung cảnh cây cầu về đêm

Nếu như tới với Cần Thơ thì đừng quên ghé qua cây cầu Cần Thơ cực kì hiện đại này nhé để thấy Cần Thơ đã vươn mình phát triển mạnh mẽ ra sao.

Tin liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *